Cách phân biệt xích đu chất lượng

cach nhan biet xich du chat luong

(Các chỉ số kỹ thuật chúng tôi ví dụ trong bài được lấy từ nhà sản xuất Minh Thy Furniture)

Bạn đang cần mua xích đu? Tham khảo thị trường từ online đến offline, bạn thấy rằng nhiều mẫu mã giống nhau và mức giá thì khác nhau một lượng lớn. Bạn lo ngại, tự hỏi làm thế nào mua được một chiếc xích đu chất lượng vì chưa chắc một sản phẩm có giá cao thì có lẽ chất lượng sẽ tốt? Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn phân biệt một chiếc xích đu cao cấp từ những số liệu kỹ thuật của sản phẩm chứ không phải vì giá cả của nó.

 Xích đu giả mây trên thị trường

Xích đu mây nhựa là vật dụng nội ngoại thất rất được yêu thích trong thời điểm hiện tại và được bán tràn lan trên thị trường. Bạn có thể đến mua nó tại các shop bán đồ thủ công đan lát, từ showroom hoặc trang mạng của các nhà sản xuất, thương mại hay có thể đặt mua trên các trang mua sắm trực tuyến như Tiki, Sendo, Shopee.

google shopping xich du may nhua
Vô vàng giá bán trên google với từ khóa “Xích đu mây nhựa”

Tuy nhiên cũng giống như nhiều mặt hàng khác, xích đu cũng có nhiều hình dáng và giá bàn khác nhau. Cùng một kiểu dáng, một nơi bán giá khoảng 5 triệu đồng, nhưng có nơi chỉ để mức giá hơn 2 triệu đồng cho một bộ xích đu tương tự mà thôi. Vậy đâu là điểm khác biệt để bạn lựa chọn mua sản phẩm đúng với nhu cầu?

Phân biệt chất lượng của sản phẩm xích đu

  1. Trọng lượng khung xích đu

Nhân tố quan trọng quyết định chất lượng của xích đu mây nhựa chính là sự vững chãi và an toàn. Và để đạt được điều này chân đế cùng cần treo xích đu cần đạt các tiêu chuẩn về chất lượng.

Trọng lượng chân đế càng nặng càng giúp cải thiện khả năng chịu lực cũng như tạo sự cân bằng cho toàn bộ xích đu, an toàn hơn cho người sử dụng. Chỉ riêng chân trụ, một chiếc xích đu đơn của Minh Thy Furniture đã có tổng trọng lượng là 20,5kg, nặng hơn hẳn các loại xích đu giá hơn hai triệu trên thị trường chỉ nặng gần 15kg. Vậy nguyên nhân gì khiến cho chân trụ của xích đu Minh Thy lại có trọng lượng lớn hơn?

 

edit xich du nhua gia may mt909 1
Sản phẩm xích đu giả mây MT909 của Nội thất Minh Thy

– Chất liệu sản xuất chân đế

Cần treo và chân đế là bộ phận chịu lực chính của xích đu. Cho nên, để đảm bảo an toàn thì chân đế phải sản xuất bằng ống khung lớn. Xích đu giả mây của Minh Thy dùng ống sắt kẽm có độ dày 2mm, phi 55 (55mm). Đường kính ống khung lớn tăng khả năng chịu lực, khó bị trì xuống khi chịu tác động của người ngồi. Cân nặng tối đa mà cần xích đu của Minh Thy có thể đảm đương lên đến gần 150kg.

xich du may nhua minh thy furniture
Khách hàng ngồi thử xích đu nhựa giả mây của Minh Thy tại Hội chợ Vietbuild 2017 (Nguồn: Minh Thy Furniture)

Trong khi đó, các mẫu xích đu giá rẻ trên thị trường có phần chân trụ dùng ống sắt khá nhỏ (phi chỉ tầm 45mm). Điều này giúp giảm chi phí đầu tư trong sản xuất, giá thành rẻ nhưng song song với đó độ bền giảm và không còn an toàn trong quá trình sử dụng. Vì thế, các mẫu xích đu giá rẻ này dù được nhà cung cấp hứa bảo hành trong thời gian mua và sử dụng nhưng an toàn cho người dùng thường không được quan tâm hoặc trong các bộ luật của nước ta chưa có quy định vấn đề an toàn cho người mua hàng.

xich du gia re
Hình ảnh chân đế xích đu nhựa giả mây giá rẻ trên thị trường với mức giá 2 triệu rưỡi (Nguồn: S.T)

Xích đu của Nội thất Minh Thy với phần chân đế khác biệt hoàn toàn với sự vững chãi và tiện dụng hơn

– Đường kính chân đế

Để có được sự an toàn trong thời gian sử dụng (ngồi và đung đưa), ngoài khối lượng phải đủ nặng thì đường kính chân đế cũng phải phù hợp với kích thước lồng xích đu.

Một chiếc lồng xích đu đơn của Minh Thy Furniture sản xuất có kích thước lớn khoảng 100cm, thì phần chân đế để đảm bảo được sự cân đối cho xích đu và đúng kỹ thuật cũng cần có đường kính ít nhất là 100cm.

edit xich du nhua gia may MT924
Thông số kích thước xích đu mây nhựa Nội thất Minh Thy (Nguồn: Minh Thy Furniture)

Ở nhiều cơ sở cung cấp khác, phần chân đế này được làm nhỏ hơn (90-95cm) để giảm linh kiện vật liệu. Cho dù xích đu vẫn có thể trụ nhưng không thể lắc lư khi sử dụng vì rất dễ bị lật dù bạn chỉ đẩy một chút. Với những sản phẩm yếu ớt như thế, bạn chỉ nên mua chúng để trang trí phòng, cửa hàng, còn để sử dụng an toàn và thoải mái thì rất khó.

  1. Kết cấu đan tạo hình lồng ngồi

Xích đu mây nhựa cho dù được đan kín toàn bộ khung hoặc đan rối kiểu xích đu tổ chim thì các đường đan cũng được đan theo nguyên tắc riêng. Cho dù là mẫu sản phẩm mây nhựa nào cũng có đan giăng dọc, đi dây ngang rồi mới tiến hành đan rối tạo hình. Quy trình này giúp tạo sự chắc chắn, khiến mật độ dây dày đều và đẹp mắt (tham khảo hình ảnh các mẫu xích đu của Minh Thy sau khi đổi mới).

edit Xích đu nhựa giả mây MT910
Mẫu xích đu tổ chim đan rối của Nội thất Minh Thy

Tìm kiếm và so sánh với các sản phẩm giá rẻ có thiết kế tương tự, bạn có thể cảm nhận điểm khác nhau chỉ bằng hình ảnh. Lồng ghế ngồi của xích đu hai triệu rưỡi được đan không theo nguyên tác nào, bởi họ sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất bằng cách giảm sự phiền phức trong việc chạy dây và mật độ dây đan.

Tuổi thọ và giá bán của một chiếc xích đu dựa rất nhiều vào chất lượng khung (nguyên liệu cấu thành, kết cấu), chất lượng sợi nhựa, kĩ thuật đan… Để chọn cho mình chiếc xích đu hợp với nhu cầu sử dụng, bạn nên nghiên cứu những lưu ý nêu trên. Ngoài ra, khi chọn mua hàng online, bạn nên tìm hiểu chọn nhà sản xuất uy tín vì các hình ảnh có thể được các đối thủ bán hàng lấy ảnh của nhau.

Xích đu là một món đồ dùng cực kì hữu dụng, vừa tạo ấn tượng cho nội thất căn nhà, vừa là nơi ngồi nghỉ ngơi, vui chơi của các thành viên trong gia đình. Tuy vậy, lưu ý khi người già và trẻ em dùng xích đu: Trước khi ngồi vào lồng xích đu phải để hai tay giữ yên lồng xích đu, ngồi ngay ngắn vào lồng ghế trước, cảm thấy cân bằng rồi hãy đu đưa nhẹ nhàng

diem khac biet noi that minh thy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *