Sân chơi của thị trường nội ngoại thất và cuộc đua giữa sản phẩm nội địa và nhập khẩu nước ngoài

Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khá hiếm công ty Việt

Sức cầu ngày càng lớn đối với các vật dụng nội ngoại thất đã mở rộng phạm vi che phủ của thị trường trong nước. Theo các số liệu tổng hợp trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị tiêu dùng nội thất tại thị trường VN đạt khoảng 4 tỉ USD với nhiều dòng vật dụng nội ngoại thất trong nước và lôi kéo thêm sự cạnh tranh nhanh chóng của các nhà sản xuất ngoài nước.

Thị trường nội ngoại thất vẫn còn quá ít các doanh nghiệp Việt

Dù Việt Nam được coi là có nhiều tiềm lực còn ẩn giấu. Có điểm mạnh về xuất khẩu nội thất hàng đầu thế giới nhưng các công ty trong nước vẫn chưa làm chủ được thị phần so với các thương hiệu nổi tiếng đến từ các nước khác. Dễ thấy nhất là thị trường nội ngoại thất Việt Nam lại đang thuộc về những thương hiệu nổi tiếng Đức và Pháp ở phân khúc cao cấp; đồng thời Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan đang có ưu thế ở phân khúc còn lại.

Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khá hiếm công ty Việt
Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khá hiếm công ty Việt

Trong thời điểm hiện tại mọi người chú ý nhiều hơn về việc thiết lập không gian sống, và sự hữu ích của các sản phẩm. Dù vậy chất lượng, giá cả các sản phẩm nội thất nhập khẩu tại các đại lý và các cửa hàng chuyên bán đồ nội thất hiện vẫn chưa thống nhất. Đây sẽ là khe hở để các công ty Việt tiến công đoạt lại sân chơi trong tay những đơn vị nước ngoài bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín với mức giá hợp lý.

Lợi ích và khó khăn của các doanh nghiệp Việt khi bước vào thị trường tỉ đô 

Nói về khó khăn, đa phần các doanh nghiệp Việt Nam đều e ngại bài toán khẳng định thương hiệu vì thực tế vẫn không có nhiều người biết đến dù sản phẩm sở hữu chất lượng tốt. Trong khi đó, một số thương hiệu lại gặp phải rắc rối từ việc tổ chức mở rộng hệ thống cung cấp và tiếp cận bán lẻ, trong khi đây lại là một xu thế tất yếu của thị trường.

Nhưng các doanh nghiệp Việt vẫn hoàn toàn tự tin để chuyển mình trong cuộc đấu tranh dữ dội này bởi những lợi thế về tiềm lực sản xuất sẵn có mà những doanh nghiệp nước ngoài không có.

Một thực tế cho thấy, để có mặt dài lâu trong thị trường này phải hiểu rõ về xu hướng, sự ưa thíchkhách hàng, không chỉ cơ bản là bán vật dụng bàn, ghế, tủ,.. mà còn là sự sẻ chia tính nghệ thuật, sở thích thẩm mỹ hiện đại đến từ việc sáng tạo trong thiết kế không gian sống. Và hơn ai hết, chính những đơn vị sản xuất quốc nội sẽ là người biết rõ nhất văn hóa, lối sống, phong cách và đặc trưng văn hóa của khách hàng nội địa. Việc nâng cấp thiết kế, sáng tạo, phối hợp giữa những điều mới, độc đáo cùng quá trình sàng lọc những tinh hoa văn hóa sẽ sản xuất ra những sản phầm thân thiện, thích hợp ý thích khách hàng trong nước.

Bên cạnh đó, bài toán giá cả chính là vấn đề mà công ty Việt có thể tính toán để cạnh tranh được với các công ty bên ngoài nước. Tuy sở hữu những điểm vượt trội nhưng các sản phẩm nhập khẩu vẫn khiến đa phần mọi người khó có thể mua được vì mức giá khá mắc. “Trong khi đó, những doanh nghiệp trong nước nếu có thể sử dụng nguồn lực sẵn có, kết hợp ứng dụng máy móc và đội ngũ thợ sản xuất được đào tạo bài bài vẫn sẽ có được những sản phẩm “chất lượng ngoại, giá Việt” thu hút người tiêu dùng.”- Ông Huỳnh Dương Hải – Tổng giám đốc Công ty CP Sản xuất Xuất nhập khẩu Nội Thất Minh Thy cho biết.

Nội thất Minh Thy – thương hiệu trẻ và mong muốn xây dựng đẳng cấp nội thất Việt

Với động lực ban đầu mong muốn dùng sản phẩm nội ngoại thất nhựa giả mây để điểm xuyết cho không gian ngoài trời, đem đến cảm giác thân thiện với cây cảnh xung quanh, tiện lợi và hơn hết là sự thoải mái nhẹ nhàng; ông Huỳnh Dương Hải (Tổng giám đốc Công ty CP Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Nội Thất Minh Thy) đã kiên quyết thiết lập nên Công ty Minh Thy.

Sau hơn 10 năm không ngừng nâng cấp chính mình, Minh Thy Furniture đang từng bước chứng minh thương hiệu trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Từ buổi sơ khai ra đời, Minh Thy Furniture đã luôn đặt tiêu chí chất lượng, giá trị tiện ích cho khách hàng và nhất định không chạy theo lợi nhuận nhỏ mà sản xuất sản phẩm không đạt chuẩn chất lượng. Bên cạnh đó, Minh Thy đã luôn xử lý tốt bài toán đáp ứng đòi hỏi ngày càng nhiều của thị trường bằng việc dùng nhiều vật liệu mới, bổ trợ cho nhau những điểm yếu kém. Nhất là một số sản phẩm tiêu biểu như ghế hồ bơi composite, ghế vải lưới Textilene, nhựa giả gỗ, bàn ghế sắt… ngay từ lúc công bố trên thị trường đã luôn được khách hàng ưu ái mua sắm.

Những mẫu sản phẩm đẹp của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An
Những mẫu sản phẩm đẹp của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An

Ngoài việc là đơn vị sản xuất sản phẩm nội thất cho các hộ gia đình, Minh Thy Furniture còn trở thành nhà cung cấp trường kì của những quán café, resort, khách sạn, nhà hàng … được nhiều người biết đến như Vinhome Central Park, Khu nghỉ dưỡng Bình Châu, Khách sạn REX, Sai Gon Time Square, Aquaria, Làng lụa Hội An, Sea Link Beach, Sevila Boutique, Gem Riverside Hội An, Mercure Phú Quốc, Mercure Hội An, Nhà hàng Pendula Garden…. Nhờ vào sự thân thiện trong dịch vụ, sự ổn định về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khi cung cấp ra thị trường đã giúp Minh Thy đứng vững trong thị trường suốt 10 năm qua.

Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng lựa chọn Minh Thy là đối tác cung cấp các sản phẩm bàn ghế nhựa giả mây
Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng lựa chọn Minh Thy là đối tác cung cấp các sản phẩm bàn ghế nhựa giả mây

Với ý định xây dựng hệ thống cửa hàng, showroom bán lẻ trong thời gian tới, Minh Thy Furniture đang từ từ có thêm cơ hội đến gần hơn với khách hàng và giới thiệu tên tuổi của một thương hiệu nội thất Việt uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp đến với khách hàng và đối tác trong ngoài nước, từng bước thống trị thị trường nội ngoại thất vốn dĩ phải do người Việt nắm giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *